cach-su-dung-lop-xe-nang-chuan

Cách sử dụng lốp xe nâng chuẩn

Admin 23/04/2020

Tiết diện ngang

Nếu lốp xe nâng hàng có tiết diện ngang càng lớn sẽ càng tiếp xúc với mặt đất nhiều hơn, như vậy xe sẽ chạy ổn định và chịu được tải trọng lớn hơn. Tuy nhiên tay lái sẽ nặng và trở lên khó điều khiển.

Tiết diện lốp xe nâng

Tiết diện ngang lớn tạo ra lực ma sát lớn. Từ đó tác động tới khả năng khí động học làm xe tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn. Trong trường hợp lốp xe nâng tiết diện ngang nhỏ có phần tiếp xúc với mặt đất ít hơn thì tay lái nhẹ nhàng dễ điều khiển và xe sẽ tiết kiệm được nhiều nhiên liệu.

Giới hạn tốc độ của lốp

Về mặt kỹ thuật, tốc độ giới hạn của lốp xe cho biết điều kiện để lốp xe không bị hỏng khi vận hạnh dưới tốc độ cao. Tức là nhiệt độ bản thân của lốp không trở nên quá cao và sức chịu tải cũng không quá lớn khi phải vào cua với tốc độ cao. Còn với góc độ của người dùng, thì tiêu chuẩn này rất quan trọng để lựa chọn một lốp xe có thông số kỹ thuật phù hợp sẽ tránh trường hợp nhiệt tích tụ trong lốp gây nên phá hoại bất ngờ khiến cho nổ lốp xe.

Kích cỡ của lốp xe

Khi mua lốp xe bạn cần phải biết xe mình thuộc hãng nào để chọn kích cỡ của lốp xe nâng tay phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của xe. Lốp nên sát với bề rộng lốp nguyên bản ban đầu.

Xem thêm: Lốp đặc xe nâng giá tốt

Sử dụng lốp xe nâng hàng có đường kính lớn hơn quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến các bộ phận của hệ thống treo. Nếu sử dụng loại lốp nhỏ hơn sẽ không đủ chịu tải và làm giảm độ bám đường, khiến hệ thống phanh chống bó cứng (ABS) hoạt động kém hiệu quả.

Tỉ lệ giữa độ cao thành lốp và độ rộng của lốp

Lốp có tỷ lệ này nhỏ cho cảm giác lái chuẩn xác hơn nhẹ nhàng hơn, nhưng làm giảm độ êm khi xe đi vào đường nhiều ổ gà. Trường hợp duy nhất nên thay đổi tỷ lệ này là vào mùa đông ở xứ lạnh. Sử dụng lốp có tỷ lệ thành lốp cao hơn sẽ giúp xe chạy êm hơn vào mùa đông.

Chọn mua lốp xe nâng chất lượng giá tốt ở đâu?

Hiện tại công ty TNHH Công Nghiệp Việt Nhật đang phân phối các dòng lốp xe nâng của các hãng như: Bridgestone (Nhật bản), Michio (Thái lan), PIO (Thái lan),.. với chất lượng tốt và phù hợp với từng loại xe. Các bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm của Việt Nhật tại đây: lốp xe nâng dộng cơ

MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ THÔNG TIN SAU ĐỂ DƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT NHÉ!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP VIỆT NHẬT

Hotline: 0915 85 14 88 hoặc 0984 92 0077 (Bích Luận)
Phone: 028 38143707

Mail: vnkd03@xenang.com.vn

Sky: vietnhat_kd03

Văn phòng + Kho hàng: Số 66/94 đường Bình Thành, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP HCM

 

Website: http://www.xenangdongcocu.com