mua-xe-nang-dong-co-cu-can-luu-y

Mua xe nâng động cơ cũ cần lưu ý

Admin 23/04/2020

Xe nâng động cơ là dòng xe có tải trọng cao được sử dụng trong việc nâng hạ các vật có khối lượng lớn, tuy nhiên giá thành của 1 chiếc xe nâng động cơ mới thường rất cao nên các doanh nghiệp thường nghĩ đến việc mua một chiếc xe nâng động cơ cũ...Một phần là giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều và phần nữa với các xe không quá cũ thì máy móc cũng sẽ vẫn ổn định. Sau đây là một số lưu ý khi bạn nghĩ đến việc chọn mua một xe nâng động cơ cũ.

Làm rõ nhu cầu sử dụng xe nâng cũ

Trước khi mua xe nâng động cơ cũ bạn cần phải xác định hàng hóa muốn nâng là gì, tình trạng đóng gói hàng hóa thế nào, được đóng thành từng khối hay đóng theo từng thùng. Với từng loại khác nhau lại có các lựa chọn khác nhau về loại xe, thiết bị càng sẽ là càng nâng hay kẹp.

Bạn cần biết rõ khối lượng nâng thực tế của hàng hóa để xác định tải trọng của xe. Thông thường các tải trọng của xe chỉ tính trên tâm tải 500mm. Ngoài trọng lượng còn lưu ý đến kích thước của kiện hàng, kích thước pallet để xác định chiều dài càng nâng và kích thước pallet sẽ liên quan tới tâm nâng của khối hàng.

Xe nâng động cơ cũ

Cần biết chiều cao cửa ra vào xưởng, cũng như trần nhà của xưởng để xác định loại khung xe, thông thường nếu thiết bị phải hoạt động trong container, bạn nên yêu cầu loại khung nâng có ty giữa (2 tầng, hay ba tầng).

Chiều rộng lối đi của xe nâng thực tế là chiều rộng phụ thuộc vào kích thước Pallet, để biết được chính xác chiều rộng lối đi của sản phẩm.

Động cơ sử dụng dầu, xăng hoặc khí gas còn xe nâng sử dụng điện Tùy theo tính chất công việc mà mỗi loại xe đều có ứng dụng khác nhau. Do vậy bạn cần xem xét kỹ mục đích của mình.

Tiến hành kiểm tra, xem xét các yếu tố bên ngoài

Trước khi mua xe nâng động cơ cũ bạn cần kiểm tra xem kết cấu xe có bị móp méo không? Lốp xe nâng có mòn quá không? Càng nâng có nứt, gãy, mòn quá quy định không? Đề còn tốt không? Đèn, kèn, còi, xi-nhan, kính chiếu hậu còn hoạt động không? Xi-lanh thủy lực có bị xì nhớt hay không? Thiết bị nâng hạ hàng hóa còn tốt không? Tóm lại càng quan sát kỹ càng tốt để tránh những trường hợp rủi ro mà bạn không muốn.

Kiểm tra xe nâng cũ

Sau khi kiểm tra chi tiết bên ngoài bạn cần kiểm tra động cơ máy móc bên trong. Hãy lắng nghe tiếng nổ của động cơ để đánh giá. Và đặc biệt cần quan tâm thêm tiếng động dầu trong bộ van điều khiển. Phần này nó quyết định ít nhiều đến giá cả xe nâng hạ .

Nếu là xe điện, bạn thêm khâu kiểm tra bình điện. Thông thường, phần kiểm tra chất lượng còn lại của bình điện là một công việc đòi hỏi chuyên môn cao. Nhưng bạn cũng có thể kiểm tra cảm tính dựa vào những chỉ số sau: các chân bình có khô hay không, dung dịch trong bình có bị đục không? Ngoài ra, đơn vị chào bán cho bạn có nhiều xe  cùng loại hay không? Có dự trữ bình sẵn hay không!?…

Kế tiếp bạn cần thử tải, các bạn nên thử cả tải tĩnh và tải động. Việc thử này bằng cách cho xe nâng tải nhanh đột ngột, xem cơ cấu ga tự động có còn hoạt động tốt không. Khi nâng lên, nếu thấy hiện tượng giật, thì ráng trả giá phần đó nếu bạn chấp nhận sử dụng sản phẩm với kiểu đó. Cổ piston nâng hạ phải khô ráo, không trầy xước.

Kiểm tra dầu có chảy ra từ hệ thống thủy lực không? Có thể thử bằng phương pháp thẩm thấu: lấy cục phấn trà lên những chỗ nghi sẽ rỉ dầu, sau quá trình thử tải tĩnh và động, bạn hãy xem tại những vị trí này có hiện tượng dầu chảy ra không.

Một số chú ý khác khi mua xe nâng động cơ cũ

Chén cao su tổng hợp ( làm kín piston ống ben) và mấy cái Joint làm kín. Trong môi trường làm việc nặng nhọc và bụi bặm, các chi tiết này rất dễ mòn. Dẫn đến chảy dầu và giảm sức nâng hàng.

– Ngoài ra bạn hãy xem con heo dầu có phổ biến trên thị trường bán hàng cũ không? Vì đây là thiết bị hay bị hư nhất.

– Hiệu xe mà bạn dự định mua có phổ thông hay không, có dễ sửa chữa hay tìm kiếm phụ tùng thay thế hay không? Đồng thời quan sát xem NCC thiết bị cho bạn có chuyên nghiệp hay không,…

Mua xe nâng động cơ cũ ở đâu tốt?

Công ty TNHH Công Nghiệp Việt Nhật tự hào là doanh nghiệp / nhà phân phối đã hoạt động trên 13 năm trong lĩnh vực xe nâng công nghiệp. Việt Nhật chuyên cung cấp các loại xe nâng động cơ, xe nâng dầu, xe nâng điện tự động và bán động, xe nâng tay, đặc biệt là xe nâng tay Mitsulift - là thương hiệu chính hãng dòng xe nâng tay của Mitsubishi do Việt Nhật phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam - đã được đăng ký bản quyền.
 
Mọi chi tiết xin liên hệ thông tin sau để được tư vấn mua xe nâng động cơ cũ nhé :)
 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP VIỆT NHẬT

Hotline: 0915 85 14 88 hoặc 0984 92 0077 (Bích Luận)
Phone: 028 38143707

Mail: vnkd03@xenang.com.vn

Sky: vietnhat_kd03

Văn phòng + Kho hàng: Số 66/94 đường Bình Thành, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP HCM

 

Website: http://www.xenangdongcocu.com