Pallet là gì?Lợi ích khi đóng hàng pallet?

1. Pallet là gì?

Pallet chính là một trong những cấu trúc phẳng sử dụng để cố định hàng hóa mỗi khi hàng được nâng lên bởi xe nâng, tời nâng hoặc những thiết bị vận chuyển hàng hóa khác. Pallet với cấu tạo cơ bản của một đơn vị có lượng tải cho phép di chuyển và bỗ xếp vào kho một cách tốt nhất. Sản phẩm công nghiệp này hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến rộng rãi trong kho vận và vận chuyển hàng hóa. Pallet giúp cho việc bốc xếp, di chuyển hàng hóa trong khó, giữa các phương tiện trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Pallet không chỉ được làm từ chất liệu bằng kim loại, sắt, thép mà còn được làm từ nhựa, gỗ, giấy,…

Đóng kiện hàng, đóng pallet

Bên cạnh đó, pallet không những đa dạng về mẫu mã, kích thước và màu sắc mà chúng còn đảm bảo về độ bền chắc, chịu được mọi tải trọng lớn, tiện cho việc di chuyển, nâng cao, phù hợp với môi trường ở nhiệu độ cao hay độ ẩm thấp.

2. Lợi ích khi đóng hàng pallet

Đóng hàng pallet giúp chủ hàng thuận tiện trong việc chuyển hàng đi những địa điểm khác luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa bên trong không bị hư hỏng và cùng với những điểm lợi ích đặc biệt như dưới đây:

Hàng hóa được đóng pallet chuyên nghiệp

+ Chống bị ẩm mốc từ ngoài tác động vào bên trong hàng hóa.

+ Hàng hóa với số lượng lớn, dễ dàng vận chuyển mỗi khi đóng pallet.

+ Có thể dùng xe nâng để nâng pallet lên container dễ dàng, hay vận chuyển hàng hóa và kho hoặc lên kệ.

+ Hàng trong kho được bảo quản và bố trí một cách khoa học nhất.

Những vật liệu được sử dụng để đóng pallet thường là: gỗ, dầu đỏ được nhập khẩu hoặc vật liệu trong nước, tất cả đều được xử lý hun trùng, sấy khô chống bị mối mọt cho những đơn vị có nhu cầu chuyển hàng xuất khẩu.

Để biết thêm chị tiết http://xenangdongcocu.com/danh-muc-san-pham/

3 Phân loại về pallet

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại pallet nhưng chỉ với 4 loại pallet được khuyên dùng nhất là pallet nhựa, pallet gỗ, pallet sắt, pallet giấy.

3.1 Đối với pallet nhựa

Ưu điểm: Khá nhẹ nhàng, dễ vệ sinh, có độ bền cao, không dễ bị ẩm mốc khi ở những nơi có độ ẩm thấp cao, tuổi thọ cao, dễ dàng bảo quản và lưu trữ trong thời gian dài.

Nhược điểm: trong quá trình sản xuất khá phức tạp. Nếu được làm từ nhựa thì đây là sản phẩm cao cấp nhưng với giá thành cao, còn làm từ loại nhựa tái sinh thì có giá thành thấp hơn nên pallet nhựa có giá rẻ, còn về kích thước pallet nhựa thì có nhiều loại để lựa chọn.

3.2 Đối với pallet sắt

Ưu điểm: Loại pallet này có sức tải cao, độ bền chắc chắn, khó bị gãy, dễ dọn dẹp và vệ sinh, có tuổi thọ cao lên đến trên 10 năm. Nếu gặp phải sự cố xảy ra thì không bị cháy do lửa, còn pallet gỗ hay pallet giấy đều dễ bị bắt lửa.

Nhược điểm: Loại pallet sắt dễ bị gỉ sét, phải sản xuất thủ công, khá nặng để di chuyển.

3.3 Đối với pallet giấy

Ưu điểm: Loại pallet này cũng tương tự với pallet gỗ là chi phí sản xuất thấp, dễ làm, nhẹ hơn so với pallet gỗ.

Nhược điểm: Pallet giấy không thể chịu được nước, dễ bị hư hỏng, mốc trong những loại pallet, không thể bảo quản hay dự trữ lâu hơn, bởi vậy giấy thời gian lâu sẽ bị mục, còn nếu có sự cố thì sẽ dễ bị bốc cháy khi gặp phải sự cố về lửa, không sử dụng để vận chuyển những loại vật liệu có trọng lượng nặng, chỉ có thể nâng hoặc kê vật nhẹ, để ở những nơi thoáng mát,…..

3.4  Đối với pallet gỗ

Ưu điểm: Loại này thường được sản xuất không hạn chế, sử dụng với nhiều loại mặt hàng hóa khác nhau, chắc chắn và có giá thành rẻ. Bởi vậy pallet gỗ thường là một trong những loại pallet được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất.

Nhược điểm: Pallet gỗ nặng, dễ bị mốc nếu gặp mưa.

Xem thêm: Dịch vụ đóng kiện hàng uy tín, nhanh chóng, đảm bảo tiêu chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *